5 อันดับ เกมมือถือที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดปี 2020

เกมมือถือนับเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นทุกปี ซึ่งในปี 2020 ตลาดเกมมือถือทำรายได้มากกว่า 86.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อเทียบกับปีก่อนเพิ่มขึ้น 25.6% มีเกมมากมายทำรายได้ทะลุหลักพันล้านดอลลาร์ เอาแค่เกม PUBG Mobile ก็ทำรายได้ไปแล้วถึง 2.6 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้

นอกจากนี้รายงานของบริษัท SensorTower ได้จัดเก็บรวบรวมข้อมูลสถิติของเกมมือถือทั้งในระบบ Android และ iOS นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 12 ธันวาคม 2020 จะพาไปดู 5 อันดับ เกมมือถือที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดปี 2020

5 อันดับ เกมมือถือที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดปี 2020

5.Hunter Assassin

เริ่มจากอันดับ 5 เป็นเกมแอ็กชันผจญภัยของนักพัฒนา Ruby Game Studio กลไลการเล่นแสนเรียบง่ายจนใครได้ลองต้องติดงอมแงม ผู้เล่นสวมบทเป็นนักล่าลอบสังหารเป้าหมายบนแผนที่ที่แตกต่างกันออกไปตามระดับเลเวล ตัวเกมมีการดาวน์โหลดมากกว่า 200.4 ล้านครั้งในปีนี้

 

4.PUBG Mobile

นอกจากจะเป็นเกมมือถือทำรายได้สูงสุดของปี 2020 เกมแนว Battle Royale สุดฮิตที่ดัดแปลงจากเกมบน PC ชื่อเดียวกันอย่าง PUBG Mobile ผลงานการพัฒนาของ Tencent เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 2018 ปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 232.5 ล้านครั้งทั่วโลก

 

3.Subway Surfers

Subway Surfers ถือเป็นต้นแบบของเกมแนว Endless Runner ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ผลงานการพัฒนาร่วมกันของ Kiloo และ Sybo Games เปิดตัวครั้งแรกในปี 2012 มียอดดาวน์โหลด 2 พันล้านครั้งในปี 2018 ตัวเกมยังคงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากตัวเลขการดาวน์โหลดมากกว่า 235.4 ล้านครั้งในปี 2020

 

2.Among Us

ปกติไม่ค่อยได้เห็นเกมที่วางจำหน่ายมานานกว่า 2 ปี จู่ๆก็ได้รับความนิยมเป็นพลุแตกเพียงเพราะมีสตรีมเมอร์ชื่อดังหยิบมาเล่นนั้นก็คือ Among Us ผลงานเกมของ InnerSloth ตัวเกมถูกพูดถึงอย่างมากในช่วงครึ่งปีหลังปี 2020 จนมีการดาวน์โหลดเกมบนมือถือมากถึง 256.3 ล้านครั้ง

 

1.Free Fire

เหนือกว่า PUBG Mobile ต้องเกม Free Fire จากค่าย Garena ยังคงครองแชมป์เกมมือถือที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดมากกว่า 266.2 ล้านครั้งในปี 2020 ตัวเกมได้รับความนิยมในหลายประเทศ เนื่องจากเกมเพลย์เข้าถึงง่ายและรองรับการเล่นบนอุปกรณ์สเปคต่ำ นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล Esports Awards 2020

 

รีวิว Fishing & Life เกมตกปลาบนมือถือ เมื่อทั้งชีวิตมีแค่การตกปลา

ต้องยอมรับว่าเกมตกปลาอยู่คู่กับวงการเกมมาอย่างยาวนาน อย่างน้อยหลายๆคนน่าจะเคยเล่นเกมประเภทนี้ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ในรูปแบบเกมแฟลชจนกลายเป็นตำนาน แม้ปัจจุบันจะมีตัวเลือกมากมายรวมทั้งเกมเกิดใหม่ออกมาให้เล่นกันอยู่เรื่อยๆ แต่ถ้าจะหยิบมารีวิวสักเกมในตอนนี้คงจะเป็น Fishing & Life เกมตกปลาบนมือถือ จากค่าย Nexelon ที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์แบบชาวประมงหรือคนที่ชื่นชอบการตกปลาเป็นกิจกรรมยามว่าง

Fishing & Life เมื่อทั้งชีวิตมีแค่การตกปลา

Fishing & Life เป็นเกมอินดี้ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งกำลังประสบปัญหาเรื่องงาน จนเส้นทางชีวิตนำเขากลับสู่บ้านเกิด ในขณะเดียวกันภาพความทรงจำในวัยเด็กที่หวนกลับมาทำให้เขาตัดสินใจล่องเรือออกไปตกปลาอีกครั้ง

เกมเพลย์ค่อนข้างเรียบง่ายตามสไตล์เกมตกปลาเริ่มต้นผู้เล่นแค่แล่นเรือออกไปหาตำแหน่งที่ต้องการ จากนั้นเหวี่ยงเบ็ดลงน้ำ รอปลากินเหยื่อแล้วดึงกลับเพื่อจับปลา ซึ่งช่วงแรกการตกปลาจะเป็นเรื่องยากเนื่องจากอุปกรณ์มีเลเวลต่ำเกินไป แต่ไม่นานมากก็สามารถอัปเกรดส่วนต่างๆ การตกปลาจะเป็นเรื่องง่ายขึ้นทันที

แม้จะเป็นเกมตกปลาที่เล่นง่ายแต่ก็สอดแทรกความยากไว้เหมือนกันสำหรับผู้เล่นที่ชอบความท้าทายอยากจับปลาขนาดใหญ่ขึ้น นอกจากต้องอัปเกรดอุปกรณ์ให้มีเลเวลสูง การเลือกเหยื่อล่อก็จำเป็นเช่นกันโดยสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าแต่สิ้นเปลืองอย่างมาก ทางเลือกที่ดีคงต้องใช้ปลาที่จับได้มาทำเป็นเหยื่อ แต่ที่ยากกว่าคือการตกปลาตัวใหญ่หรือจะเสียเหยื่อให้ปลาตัวเล็ก

สำหรับปลาทุกสายพันธุ์ที่จับได้จะเก็บรวมไว้ใน Fishing Net หรือหวนจับปลาเป็นส่วนบริหารจัดการขายปลาหรือนำปลาบางสายพันธุ์เข้าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ (Aquarium) เพื่อสร้างรายได้อีกทาง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนานปลาในตู้โดยสามารถปลดล็อคช่องเพิ่มเติมได้ด้วยเงินภายในเกม แน่นอนว่าเมื่อเป็นเกมตกปลาย่อมมีหนังสือหรือ Book ที่คอยเก็บรวบรวมข้อมูลปลาทุกสายพันธุ์ แผนที่ ความสำเร็จ และภารกิจต่างๆ เพิ่มเงินรางวัล

ในส่วนของร้านค้าภายในเกมประกอบด้วยไอเทมประเภทเหยื่อตกปลา เรือ ตัวละคร และร้านทอง ผู้เล่นสามารถใช้เงินอัปเกรดตัวละครหรือเรือเพิ่มโอกาสในการเจอปลาพันธุ์ใหม่รวมทั้งการสร้างรายได้เพิ่มขึ้น แต่สำหรับสายเปย์รอไม่ไหวก็สามารถเติมเงินในร้านแลกทองหรือยกเลิกโฆษณากวนใจที่คอยขัดจังหวะในระหว่างเล่นเกม

และจะไม่กล่าวถึงคงไม่ได้สำหรับจุดเด่นและจุดขายของเกม Fishing & Life คงจะเป็นภาพกราฟิกและเสียงประกอบฉากสุดไพเราะ ถ้าใครเคยเล่นเกม Alto’s Adventure มาก่อนจะคุ้นเคยกับภาพแนวนี้ที่เน้นความเรียบง่าย สวยงามให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และยังมีลูกเล่นการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศอยู่ตลอดเวลา

สำหรับเกมเมอร์บนมือถือที่กำลังมองหาเกมตกปลาอยู่ล่ะก็แนะนำ Fishing & Life รับประกันว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ภาพรวมตัวเกมออกแบบมาให้เป็นมิตรกับผู้เล่นทุกวัย ระบบเกมเรียบง่ายไม่ซับซ้อน ดนตรีไพเราะ อาจมีโฆษณากวนใจบ้างแต่ไม่เยอะเกินไป หรือจะเล่นแบบออฟไลน์ไม่ต่อ WiFi ก็ยังได้

 

Call of Duty Mobile เปิดตัว Season 13 สมรภูมิฤดูหนาวเริ่มแล้ว

Call of Duty Mobile เปิดตัว Season 13 ภายใต้ชื่อ Winter War เริ่มออกปฏิบัติการรบ 21 ธันวาคมนี้ การอัปเดตจะมาพร้อมเนื้อหาใหม่ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ อาวุธ Battle Pass และกิจกรรมมากมาย

สำหรับแผนที่ใหม่ประกอบด้วย Nuketown Russia และ Raid Holiday เป็นแผนที่จากภาค Black Ops ลักษณะพื้นที่ปกคลุมด้วยหิมะให้เข้ากับบรรยากาศช่วงสิ้นปีต้อนรับหน้าหนาวและเทศกาลคริสต์มาส

ขณะเดียวกันผู้พัฒนาได้เพิ่มโหมด Grind จากภาค Modern Warfare รูปแบบการเล่นมีส่วนผสมของโหมด Kill Confirmed และ Hardpoint ของซีรี่ย์ Call of Duty รองรับการเล่นแบบ Multiplayer

Battle Pass ใหม่ยังคงเปิดให้ผู้เล่นทุกคนมีส่วนร่วมทั้งแบบฟรีและพรีเมี่ยมปลดล็อค EMP Systems Scorestreak และ Peacekeeper MK2 Assault rifle ส่วนผู้เล่นระดับพรีเมี่ยมสามารถปลดล็อคไอเทมเพิ่มเติมได้มากกว่า

Call of Duty Mobile ดาวน์โหลดฟรีบน App Store และ Google Play

Assault Lily Last Bullet เปิดให้บริการ 20 มกราคม 2021 ในญี่ปุ่น

หลังจากเลื่อนเปิดให้บริการออกไปอย่างไม่มีกำหนดสำหรับ Assault Lily Last Bullet เกมมือถือในซีรี่ย์การ์ตูนชื่อเดียวกันจากค่าย BUSHIRORD กำหนดวันเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ 20 มกราคม 2021 ในประเทศญี่ปุ่น

Assault Lily Last Bullet เป็นเกมแนว RPG อิงเนื้อเรื่องจากซีรี่ย์ Assault lily Bouquet ผู้เล่นจะได้รับภารกิจต่อกรเหล่าร้ายที่ถูกเรียกว่า Huge ผ่านตัวละครสาวสุดโมเอะพร้อมอาวุธสุดไฮเทคที่ผสมผสานเทคโนโลยีและเวทมนตร์เข้าด้วยกัน

ตัวเกมยังมีระบบ auto battle อำนวยความสะดวกให้ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องนั่งกดโจมตีให้เสียเวลา รวมถึงระบบ Gacha สุ่มของสะสมสำหรับสายเปย์ตัวจริง ทั้งนี้ผู้เล่นที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าบน Google Play และ App Store >>คลิก<<

 

Assault Lily Last Bullet ยังเปิดให้ลงทะเบียนผ่าน Email, Twitter และ LINE

รวมเกมมือถือแนว Auto Chess บนระบบ Android และ iOS

รวมเกมมือถือแนว Auto Chess ในยุคสมัยนี้การพัฒนาเกมใหม่ๆ ดูเหมือนจะไม่จำเป็นต้องมานั่งประชุมระดมสมองกันให้เสียเวลาอีกต่อไป ดังนั้นการจับกระแสตลาดเกมเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดอย่างน้อยสามารถการันตีความสำเร็จได้ในระดับหนึ่งเปรียบเสมือนกระแสลมพัดผ่านไปเกิดแนวเกมใหม่ขึ้น

แทนที่จนเป็นกระแสหลักอยู่ในเวลานี้อย่าง Dota Auto Chess โหมดสร้างเองส่วนหนึ่งของเกม DOTA2 ที่มีผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันหลักแสนคนต่อวัน และฐานผู้เล่นมากกว่า 8.5 ล้านคน

รวมเกมมือถือแนว Auto Chess

ซึ่งแน่นอนมันได้รับความสนใจจากนักพัฒนาเกมมือถือจำนวนมากถึงแม้ทีมผู้สร้าง MOD ได้ออกเกมของตัวเองมาแล้วในชื่อ Auto Chess Mobile แต่แนวโน้มความนิยมไม่สามารถหยุดยั้งการเกาะกระแสด้วยวิธีการโคลนระบบเกมจนคล้ายกันแตกต่างแค่องค์ประกอบของตัวละครและภาพกราฟฟิก

Arena of Evolution

สืบเนื่องจากกระแสข่าวที่บริษัทเกมรายใหญ่กำลังให้ความสนใจทีมผู้สร้างโหมด Auto Chess ด้านผู้พัฒนาสัญชาติจีนอย่าง Xiaojiao Zhang ไม่รอช้าเปิดตัวเกม Arena of Evolution ด้วยการใช้กลยุทธ์ชิงตัดหน้าแบบไม่แคร์สายตาสื่อ

แม้ระบบเกมจะคล้าย Auto Chess แต่การออกแบบภาพกราฟฟิกรวมถึงตัวละครมีความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยมีฮีโร่ให้เลือกราว 60 ตัว แต่ละตัวสามารถอัปเกรดได้ถึง 3 ระดับ ตัวเกมเน้นความสนุกแบบเกม RTS วางกลยุทธ์ร่วมกับยูนิตและการจัดวางตำแหน่างฮีโร่บนกระดานเพื่อเอาชนะศัตรู

Brave Order

Brave Order ได้แรงบันดาลใจจากโหมดเกม Auto Chess ผสมองค์ประกอบของเกมแนว turn-based RPG เนื้อเรื่องของเกมเล่าถึงความขัดแย้งของเหล่าทวยเทพได้ส่งผลกระทบต่ออาณาจักรของมุนษย์ โดยผู้เล่นได้รับหน้าที่สร้างสมดุลของโลกระหว่างธาตุทั้ง 4 ได้แก่ ดิน น้ำ ลม และไฟ แต่ไม่อาจหลีกเลี่ยงสงครามที่ต้องเผชิญทั้งในรูปแบบการเล่นตามเนื้อเรื่องหรือโหมดต่อสู้พีวีพี อย่างไรก็ตามจุดเด่นของตัวเกมยังคงเน้นการวางกลยุทธ์ด้วยยูนิตเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้บนกระดานจนจบเกม

Chess Rush

ไม่รอให้ตกขบวนสำหรับ Tencent เปิดตัวเกม Chess Rush อีกหนึ่งเกมแนว Auto Battler ได้แรงบันดาลใจจากโหมดเกม Auto Chess ชูจุดเด่นของระบบการเล่นในโหมด Turbo ที่ใช้เวลาจบเกมไม่เกิน 10 นาที มีฮีโร่มากถึง 50 ตัว สำหรับวางแผนต่อสู้บนกระดานรองรับโหมด Co-op ทีม 4 คน นอกจากนี้ยังมีโหมดเกมแบบ Classic ใช้ระยะเวลาในการเล่นนานถึง 30 นาที อย่างไรก็ตามตัวเกมกำลังทดสอบช่วง Beta บนระบบ Android และ iOS

Dota Underlords

จากความสำเร็จของโหมด Dota Auto Chess ในเกม Dota 2 ส่งผลให้ผู้พัฒนา Valve เปิดตัวเกม Dota Underlords เวอร์ชั่น Stand-alone แยกตัวออกเป็นเกมใหม่ที่ยังคงระบบการเล่นเหมือนต้นฉบับแนววางกลยุทธ์บนกระดานหมากรุก รวบรวมฮีโร่และอัปเกรดความแข็งแกร่งจัดวางตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อเก็บชัยชนะในแต่ละรอบผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนต่อสู้กันไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้ผู้ชนะคนสุดท้าย

Heroes of Chess

Heroes of Chess เกมมือถือแนว Auto Chess ผลงานการพัฒนาของ Robot Panda นำเสนอการเล่นแบบจบเกมไวและความหลากหลายของการผสมอีโร่สร้างแนวทางของตัวเองจากฮีโร่มากถึง 50 ตัว เรียนรู้ระบบเกมได้อย่างรวดเร็วเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน รองรับการเล่นแบบออนไลน์บนระบบ Android และ iOS เบื้องต้นตัวเกมยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบช่วง Beta

OA Auto Chess

หลังจากเกากระแสเกม MOBA จนประสบความสำเร็จภายใต้ชื่อเกม Onmyoji Arena ทางด้านผู้พัฒนา NetEase ไม่รอช้าเปิดตัว OA Auto Chess ที่มีระบบการเล่นเหมือนต้นฉบับของโหมด Dota Auto Chess การต่อสู้บนกระดาน 8*8 ช่อง ในรูปแบบเกม RTS ผู้เล่นต้องวางกลยุทธ์เดิมหมากและจัดตำแหน่งยูนิตต่างๆ ในเเต่ละเกมจะเล่นพร้อมกัน 8 คน เพื่อหาผู้ชนะเพียงคนเดียว ซึ่งจุดเด่นของเกมได้หยิบตัวละครชื่อดังจากซีรี่ย์ Onmyoji มารวมไว้เหมือนเช่นเคย เบื้องต้นได้เปิดทดสอบในประเทศเวียดนามเเละจีน

Teamfight Tactics

Teamfight Tactics ติดโผในรายชื่อ รวมเกมมือถือแนว Auto Chess เป็นเกมแนววางกลยุทธ์ในจักรวาล League of Legends จากผู้พัฒนา Riot Games วิธีการเล่นไม่ต่างจากเกมประเภทเดียวกันกับการประลองฝีมือบนกระดานโดยมีตัวละครสุดคุ้นเคยในโลก LOL เป็นหมากเดิมเกมเพื่อเอาชนะ

Marvel Super War เกมมือถือแนว MOBA เปิดสังเวียนเดือดฮีโร่

ภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel ดูเหมือนจะมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตมากขึ้นไม่เว้นแม้กระทั่งวงการเกมอย่าง NetEase ประกาศจับมือกับ Marvel Entertainment เปิดตัวเกม Marvel Super War เป็นเกมมือถือแนว MOBA เล่นฟรี บนระบบ Android และ iOS ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Marvel Super War เป็นเกมมือถือเอาใจสาวก Marvel Comics กับการหยิบจับเอาบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่และตัวร้ายมาต่อสู้ฟาดฟันกันในรูปแบบเกมแนว MOBA ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นตัวละครจักรวาลหลัก อาทิ ไอรอน แมน ปะทะกัปตัน มาร์เวล, สไปเดอร์แมน ปะทะเดดพูล รวมถึงเหล่า X-Men เผชิญหน้ากับสมาชิก Avengers ด้วยระบบการแบบเรียลไทม์ 5v5 สุดยิ่งใหญ่สะเทือนไปทั่วทั้งจักรวาล

ตัวเกมได้รับการพัฒนาและออกแบบระบบควบคุมบนอุปกรณ์พกพาที่ตอบสนองได้อย่างฉับไวและบังคับได้ง่าย สัมผัสความมันส์ได้ทุกที่ทุกเวลา จับทีมกับเพื่อนๆ สรรค์สร้างทีมในฝันของตัวเอง แล้วออกเดินทางร่วมกันในจักรวาล Marvel ที่ไม่เคยมีใครได้สัมผัสมาก่อน

Marvel Super War รองรับ Android และ iOS

 

Marvel Realm of Champions เกมมือถือฮีโร่มาร์เวล เปิดให้บริการแล้ว

งอกออกมาให้เล่นกันอย่างต่อเนื่องสำหรับเกมมือถือในจักรวาลมาร์เวลอย่าง Marvel Realm of Champions ผลงานชิ้นล่าสุดของ Kabam เปิดให้บริการทั่วโลกแล้ววันนี้รวมทั้งบนสโตร์ไทย

Marvel Realm of Champions นำผู้เล่นสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของจักรวาล Marvel เข้าร่วมพันธมิตรฮีโร่เพื่อรับมือกับศึกอันยิ่งใหญ่บนดาวเคราะห์ Battleworld รองรับโหมดเกม Arena Conquest, Deathmatch, Stronghold และ Onslaught ในสังเวียนต่อสู้ที่แตกต่างกันออกไป

นอกจากนี้ที่ขาดไม่ได้และเป็นจุดขายของเกมนั้นก็คือเหล่าตัวละครฮีโร่ให้เลือกสะสมอย่าง Iron Legionnaire, Web Warrior, Black Panther, Hulk พร้อมระบบปรับแต่งอุปกรณ์เสริมแกร่งสร้างความได้เปรียบในการต่อสู้แบบไม่ซ้ำใคร

Marvel Realm of Champions เปิดให้ดาวน์โหลดบน iOS และ Android

ข่าวดี Google Stadia รองรับการเล่นบน iOS ผ่านเว็บเบราว์เซอร์

ปลดล็อคข้อจำอีกหนึ่งทางเลือกของของเหล่าเกมเมอร์มือถือผ่านบริการ Google Stadia รองรับการเล่นบน iOS แล้ววันนี้ แต่การใช้งานมีเงื่อนไขต้องเล่นเกมผ่านเว็บเบราว์เซอร์ Safari เท่านั้น

ก่อนหน้านี้บริการ Stadia บนมือถือรองรับระบบ Android แต่ฝั่ง iOS ไม่อนุญาติให้เล่นเกมบนคลาวด์ผ่านอุปกรณ์ของ Apple จนมีการปลดล็อคข้อจำกัดให้ผู้ใช้บน iPhone และ iPad สามารถเล่นเกมผ่านเว็บเบราว์เซอร์เหมือนกับบริการ Amazon Luna และ GeForce Now แพลตฟอร์มคู่แข่ง

Google Stadia รองรับการเล่นบน iOS

นอกจากนั้น Google ได้ปล่อยวีดีโอสาธิตการใช้งานเบื้องต้น เริ่มจากเปิดเบราว์เซอร์ Safari กดปุ่ม Share เลือกเมนู Add to Home Screen ไอคอน Stadia จะแสดงบนหน้าจอ เพื่อเข้าใช้งานล็อกอินบัญชีเล่นเกมได้ทันที

Cookie Run: Kingdom มียอดลงทะเบียนล่วงหน้าเกิน 1 ล้านคนแล้ว

ทำออกมากี่ภาคก็ยังได้รับความสนใจอยู่ตลอดสำหรับเกมวิ่งไร้จุดสิ้นสุดในซีรี่ย์ Cookie Run ของผู้พัฒนา Devsisters ประกาศว่า Cookie: Run Kingdom มียอดลงทะเบียนล่วงหน้าเกิน 1 ล้านคนแล้วในสัปดาห์แรกหลังจากเปิดให้ลงชื่อทั้งสองระบบ

Cookie Run: Kingdom เป็นเกม RPG สะสมตัวละครในโลก Cookie Run เรื่องราวของอาณาจักรคุกกี้ที่กำลังตกอยู่ในความวุ่นวายจากน้ำมือของแม่มดร้าย เหล่าคุกกี้จึงต้องออกเดินทางต่อสู้ กอบกู้ดินแดินที่ถูกทำลายและสร้างอาณาจักรคุกกี้ในฝันขึ้นมาใหม่

แต่ความท้าทายที่เพิ่มขึ้นทุกระดับทำให้ผู้เล่นต้องเก็บรวบรวมคุกกี้สร้างทีมที่แข็งแกร่งเพื่อต่อสู้กับเหล่าศัตรูภายในเกมมีเนื้อเรื่องมากกว่า 200 ด่านที่ให้คุณได้ลิ้มลองเพื่อเปิดเผยความลับในอดีตเกี่ยวกับอาณาจักรคุกกี้

Cookie Run: Kingdom เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ เพื่อรับของรางวัลอย่าง Clover Cookie และไอเทมในเกมอีกมากมาย ตัวเกมมีกำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 21 มกราคม 2021 ผ่านบริการ Google Play และ App Store

Disgaea RPG รองรับภาษาอังกฤษทั้งระบบ Android และ iOS

หวังว่าคงไม่กลับสู่โหมดซ่อมบำรุงอีกสำหรับ Disgaea RPG เกมมือถือที่หยิบตัวละครจากซีรี่ย์ Disgaea มาโลดแล่นให้หายคิดถึงผ่านหน้าจอมือถือ ตัวเกมประกาศรองรับภาษาอังกฤษทั้งระบบ Android และ iOS

Disgaea RPG เปิดตัวครั้งแรกในเดือนมีนาคมปี 2019 รองรับเฉพาะภาษาญี่ปุ่น แต่เนื่องจากตัวเกมพบปัญหาที่ต้องแก้ไขอีกมากจึงตัดสินใจถอดเกมออกจากสโตร์ ก่อนจะนำกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน

Boltrend Games! จะเป็นผู้ให้บริการ Disgaea RPG เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ตัวเกมวางแผนเปิดทดสอบช่วง CBT พร้อมเปิดหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ เตรียมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าทั้งระบบ Android และ iOS รายละเอียดเพิ่มเติม >คลิก<